Rumored Buzz on thuốc lá

Khi một người bỏ thuốc lá, cơ thể sẽ bắt đầu hồi phục tự nhiên và lấy lại sức sống của một người không hút thuốc theo thời gian.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một bệnh không thể chữa khỏi hẳn nên người bệnh cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để giảm các biến chứng, duy trì sức khỏe và tránh ...

Chỉ one ngày sau khi bỏ thuốc lá, nguy cơ đau tim bắt đầu giảm.Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành, điều này làm cho việc tập thể dục có lợi cho tim trở nên khó khăn hơn. Hút thuốc còn làm tăng huyết áp và tăng đông máu, tăng nguy cơ đột quỵ.

Hút thuốc lá là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Theo đánh giá của hội đồng các chuyên gia y tế công cộng được WHO triệu tập vào ngày 29 tháng four năm 2020 cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn so với những người không hút thuốc.

Nicotine ở trong não làm tăng các chất dẫn truyền thần kinh, giúp điều chỉnh tâm trạng và hành vi.

Khi bạn cố gắng cắt giảm hoặc từ bỏ thuốc lá, việc thiếu hụt nicotine sẽ dẫn đến các triệu chứng cai thuốc ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tinh thần:

sửa mã nguồn]

Đối với một số người, dù chỉ mới hút một vài điếu thuốc cũng nhanh chóng dẫn đến bị lệ thuộc nicotine trong thuốc lá

Bỏ hút thuốc có thể là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm. Nhiều người hút thuốc không biết rằng họ bị trầm cảm và họ sử dụng nicotine như một phương pháp tự điều trị. Các dấu hiệu và triệu chứng trầm cảm bao gồm cảm thấy buồn bã, thiếu hứng thú với các hoạt động từng thích và ngủ quá nhiều hoặc khó ngủ.

Đăng ký nhận thông báo từ Ngoisao.vnexpress.Internet giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Do đó, để thành công trong quá trình bỏ thuốc, người hút cần phải tìm các biện pháp giải quyết triệt để 3 yếu tố nghiện thuốc lá kể trên.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử ở người trẻ đang gia tăng, thuốc lá điện tử chứa nicotine gây hại đến sự phát triển não bộ ở get more info trẻ em và thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cũng thẳng thắn nêu rõ: công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá cũng gặp nhiều khó khăn như tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở nước ta tuy đã giảm nhưng vẫn còn rất cao; đặc biệt Helloện nay, trên thị trường lại xuất Helloện các sản phẩm như thuốc lá điện tử  thuốc lá không đốt nóng, thuốc lá hút Shisha và được mua bán, quảng cáo nhiều trên mạng xã hội và chủ yếu nhằm vào giới trẻ... 

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Imaginative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *